Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Cẩm nang du học

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Với tư cách là đàn anh, đàn chị đã từng là du học sinh tại Nhật Bản, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm du học Nhật Bản. Hãy tham khảo và bỏ túi cho mình những thông tin cần thiết, biến giấc mơ du học thành hiện thực và chắp cánh ước mơ bay cao bay xa của mình nhé.

Thời gian gần đây, nhu cầu du học Nhật Bản đang tăng đột ngột, tuy nhiên không phải bạn nào cũng có sự chuẩn bị chu đáo cho mình. Các bạn cần nhớ “cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng”, du học cũng vậy, cần sáng suốt lựa chọn công ty vấn cũng như con đường du học tốt nhất cho mình nhé.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Kinh nghiệm du học Nhật Bản

Cách hình thức du học Nhật Bản

Có khá nhiều hình thức khác nhau để bạn thực hiện ước mơ du học của mình, có thể là tự túc, thông qua chính phủ Việt Nam hoặc Nhật Bản… để các bạn hiểu rõ hơn, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm du học Nhật Bản như sau:

* Đối với con đường du học tự túc:

 - Tự túc thông qua thông qua công ty tư vấn du học, tự bỏ tiền để đi du học

Đây là hình thức chiếm số đông nhất hiện nay, khoảng 70% - 80 % du học sinh Việt Nam du học tại Nhật Bản. Nguyên nhân chủ yếu là do sau năm 2008, chính sách nới lỏng vấn đề cấp visa tạo điều kiện dễ dàng cho cách du học sinh du học tại đây.

* Du học dựa vào chính phủ Nhật (Mext)

Hình thức du học này đem đến quyền lợi lớn cho các du học sinh, được chính phủ Nhật trợ cấp toàn bộ học phí cùng chi phí sinh hoạt, vé máy bay…Đặc biệt, các bạn du học theo con đường này có cơ hội lớn được theo học tại các trường Đại học danh tiếng tại Nhật Bản với đội ngũ giáo sư tiến sĩ hàng đầu và chất lượng giảng dạy mang tầm quốc tế.

Tuy nhiên các bạn cần chú ý, để có thể đạt được điều đó không phải dễ dàng mà mỗi du học sinh phải thỏa mãn các điều kiện vô cùng khắt khe như:

 + Là sinh viên các trường ĐH Bách Khoa trong nước, các trường ĐH Tổng hợp

 + Điểm thi đầu vào ĐH phải đạt trên 7.5 điểm

 + Thông qua cuộc phỏng vấn tại Đại sứ quán Nhật Bản…

Lợi thế của các sinh viên du học theo con đường này chính là cơ hội làm việc tại các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản.

* Đối với dạng du học do chính phủ Việt Nam trợ cấp

Dạng này có số lượng rất ít và có nhiều thủ tục, điều khoản bắt buộc các du học sinh phải tuân theo. Đổi lại, du học sinh sẽ được trợ cấp học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian theo học.

Sau khi hoàn thành khóa học, bắt buộc phải về nước làm việc trong khoảng thời gian ít nhất 1 năm.

* Ngoài các dạng này, nhiều bạn du học sinh có thể theo học tại Nhật Bản bằng con đường trao đổi giữa các trường ĐH Việt Nam và Nhật Bản.

Bài liên quan: ĐIỀU KIỆN DU HỌC NHẬT BẢN

Kinh nghiệm du học Nhật Bản – lựa chọn công ty tư vấn du học uy tín?

Do nhu cầu cũng như số lượng du học Nhật Bản ngày càng tăng, chính vì thế có rất nhiều công ty tư vấn cũng được thành lập nhằm hỗ trợ các thông tin hữu ích cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên, không phải công ty tư vấn nào cũng tốt, nếu không lựa chọn đúng đắn bạn sẽ dễ bị những lời nói của họ làm cho lung lay, dễ đổ tiền vào nhưng chất lượng du học không đảm bảo.

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín – Sei Jin Vinacorp

Trung tâm tư vấn du học Nhật Bản uy tín – Sei Jin Vinacorp

Sei Jin VN & Hondabac – trung tâm tư vấn du học hàng đầu hiện nay, được thành lập bởi các cựu du học sinh và kỹ thuật viên đang sinh sống và làm việc tại Nhật có kinh nghiệm dày dặn mang đến các dịch vụ chất lượng:

 + Tư vấn du học Nhật Bản, dịch vụ visa, giới thiệu việc làm, du lịch, cung cấp thiết bị điện tử…

 + Dịch vụ hoàn thuế Nenkin tại Nhật Bản, xúc tiến thương mại và hoạt động xuất nhập khẩu trên 10 năm.

Nằm bắt tâm lý chung của các bạn, chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm du học Nhật Bản chi tiết, hướng dẫn cụ thể thủ tục, tư vấn tận tình, chọn trường phù hợp trình độ, năng lực và khả năng tài chính, hỗ trợ giới thiệu việc làm và các dịch vụ khác khi sinh sống tại Nhật, cập nhật tình hình học tập với phụ huynh ở Việt Nam.

Với mối liên kết hơn 50 trường trên toàn quốc gia Nhật Bản, chúng tôi hoàn toàn có thể đáp ứng theo nhu cầu nguyện vọng học tập của các bạn trẻ.

Có thể bạn quan tâm: Các trường Nhật ngữ uy tín TPHCM

Cùng Sei Jin Vinacorp – Hướng tới Tương lai

Địa chỉ liên hệ:

VP tại Việt Nam: 123A Lê Trung Nghĩa, P. 12, Q. Tân Bình, Tp Hồ Chí Minh

Điện thoại: (+84) 38119158

Hotline: (+84) 902 554 767 (Ms. Chi)

VP tại Nhật Bản: 546-0022 Osaka-fu osaka-shi higashisumiyoshi-ku sunjiyata 8-3-23

Điện thoại: +81-6-6704-0668Có 0 bình luận về Cẩm nang du học

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email