CHI PHÍ DU HỌC Ở NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?

Tư vấn du học Nhật Bản

CHI PHÍ DU HỌC Ở NHẬT BẢN NHƯ THẾ NÀO?

Chi phí du học Nhật Bản có lẽ là vấn đề được du học sinh quan tâm nhất khi muốn ước mơ du học Nhật Bản của mình trở thành hiện thực.

Nhiều bạn trẻ Việt Nam ao ước một lần được đặt chân lên xứ sở mặt trời mọc để trải nghiệm nền giáo dục hiện đại và vô vàn những điều thú vị khác ở đất nước này. Tuy nhiên, vấn đề mà các bạn băn khoăn nhất chính là chi phí du học Nhật Bản. Liệu du học ở Nhật Bản có tốn nhiều tiền hay không? Có cách nào để du học Nhật Bản đỡ tốn kém? Bài viết này của chúng tôi xin được chia sẻ chân thành với các bạn với tư cách của những người đi trước, những người từng là cựu du học sinh ở Nhật Bản.

Chi phi du hoc Nhat Ban la nhu the nao

Chi phí du học Nhật Bản là như thế nào?

Chi phí du học ở Nhật Bản gồm những gì? Chi phí du học bao gồm học phí đóng cho trường đại học và chi phí sinh hoạt của bạn hàng ngày. Ngoài ra có thể có thêm một số khoản phụ phí khác, tùy thuộc vào nhu cầu của từng bạn.

Chi phí du học ở Nhật có quá đắt đỏ? Rất nhiều người từng đi học ở Nhật Bản chia sẻ rằng chi phí tại đây rẻ hơn nhiều so với một số nước khác như Mỹ, Anh, trong khi chất lượng đào tạo là tương đương. Nếu vẫn còn thắc mắc, các bạn hãy đọc ngay những thông tin hữu ích dưới đây để nắm bắt được vấn đề một cách thiết thực nhất.

Mức học phí/chi phí ở Nhật Bản cho du học sinh

Nhằm giúp các bạn có được sự hiểu biết cũng như dự trù chi phí du học Nhật Bản cho mình, trung tâm du học Nhật - Sei Jin Vinacorp xin chia sẻ mức học phí dành cho du học sinh như sau:

Mức học phí khi du học Nhật Bản tùy thuộc chủ yếu vào loại trường bạn đăng kí học. Về cơ bản, có hai nhóm trường chính ở đất nước này. Đó là:

Trường học công: Đây là những cơ sở có mức đóng học phí vừa phải, có thể dao động từ 520.000 – 540.000 Yên/năm. Phí nhập học dao động khoảng 260.000 – 280.000 Yên (với cả hệ đại học và cao đẳng)

Trường tư thục: Là những cơ sở đào tạo tư nhân, không thuộc vào quy hoạch của Nhà Nước. Nhưng những trường tư thục lại là nơi có cơ sở vật chất hiện đại và thường quy tụ được nhiều giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng, học tập theo phương pháp tân tiến, có thể giúp học viên học tới đâu dễ hiểu tới đó. Nhưng mức học phí phải chi trẻ sẽ cao hơn, có thể dao động từ 800.000 – 3.800.0-00 Yên/năm , cùng với phí nhập học khoảng trên 200.000 Yên tới 1.300.000 Yên (cho các hệ đai học)

Mức chi trả khác nhau ở hệ đại học nhưng ưu điểm là khi du học tại Nhật, mức chi trả cho học phí bậc cao học lại thấp hơn, rơi vào khoảng 500.000 – 1.200.000 Yên, phí nhập học tối đa tới 220.000 Yên/năm.

Chi phi du hoc Nhat Ban

Học phí du học Nhật Bản

Chính vì thế, với những bạn sinh viên cao đẳng/đại học trong nước hoàn toàn có thể đủ chi trả cho các khóa học cao học tại Nhật. Đây chính là cơ hội mà các bạn nên nắm bắt để có dịp trải nghiệm môi trường học tập tại xứ sở Hoa anh đào. Ngoài ra bạn có thể tham gia chương trình trại hè.

>> Ở hữu ngay sách cambridge giúp cải thiện trình độ tiếng anh cho du học

Kinh nghiệm hay cho bạn: KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN

Các chi phí khác bạn cần trả khi theo học tại Nhật Bản

Có thể nói, so với các môi trường du học khác, chi phí du học Nhật Bản là khá phải chăng cho các học sinh Việt Nam, đảm bảo cho quá trình học tập tốt nhất và hiệu quả nhất tại đây.

Ngoài khoản học phí, khi học tại các trưởng ở Nhật, bạn cần kèm theo những khoản phí khác như: Phí đi lại, ăn ở, chi tiêu cá nhân…

Mức chi trả về các khoản phí này quy ra tiền Việt cũng không quá đắt đỏ. Nếu bạn chăm chỉ làm thêm 4 tiếng/ngày cũng có thể trang trải cho những khoản phí cần thiết. Hầu hết các du học sinh Nhật Bản đều làm thêm với các lĩnh vực khác nhau như trong quán ăn, nhà hàng, quán cà phê…., dịch thuật, dạy tiếng Việt cho người Nhật. Mức thu nhập cũng khá, giúp bạn trang trải các phí sinh hoạt. Đồng thời, làm thêm giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, để hiểu biết thêm về đất nước và con người Nhật Bản. Không những vậy, đây còn là cẩm nang quan trọng dành cho bạn khi bạn đi làm chính thức.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các vấn đề liên quan đến du học Nhật Bản như điều kiện nhập học, các khoản học phí cũng như các chi phí du học Nhật Bản cần chuẩn bị, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi 0902 554 767 (Ms. Chi) - Sei Jin Vinacorp sẵn sàng lắng nghe và tư vấn cho bạn.

Xem thêm thông tin du học Nhật Bản TẠI ĐÂYCó 1 bình luận về Tư vấn du học Nhật Bản
br
cartier love bracelet replcia 14/06/2018 - 12:05 AM
Yet not just as fancy as part of real world if mothers wrist is not really 2small do not choose it reason things be tight .. it is sweet although one thing yur 5year existing make . Non the reduced the an okay gifts in order to promote but not your wow gifts...cant get wrong whether dont has far to blow for a present and then become that cartier love bracelet replcia http://www.mohesr-portal.online/old/
Trả lời

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email