Những vấn đề cần biết khi đi du học Nhật Bản

Tư vấn du học Nhật Bản

Những vấn đề cần biết khi đi du học Nhật Bản

Xu hướng du học tại nước ngoài ngày càng lan rộng. Những đất nước có nền kinh tế phát triển, đời sống văn minh hiện đại thường là lựa chọn của các du học sinh Và Nhật Bản là một trong những đất nước được lựa chọn nhiều nhất. Nhằm mang tới cho các du học sinh Nhật Bản sự tự tin trong hành trình học tập và chinh phục nước Nhật, trung tâm du học Sei Jin sẽ mang đến cho bạn các kiến thức, kinh nghiệm bỏ túi khi chuẩn bị sang Nhật.

  • Những lưu ý trước khi đến Nhật

Khi bạn bước sang đất nước xa lạ đó không phải cái gì bạn cũng biết rõ. Từ việc mua đồ ăn, đồ dùng cá nhân cũng khiến bạn hoang mang. Do đó, với những vật dụng quan trọng như thuốc men, đồ dùng cá nhân là những thứ bạn không được phép bỏ quên. Ngoài ra một khoản tiền vừa đủ cho việc chi tiêu trong thời gian đầu bạn cũng nên chuẩn bị nhé.

Du học sinh không thể sang Nhật với một đầu óc trống rỗng không hiểu biết điều gì về đất nước của họ. Do đó, nắm chắc ngôn ngữ và những thông tin cần thiết về Nhật Bản là điều bạn nên làm ngay từ khi có ý định trở thành một du học sinh của đất nước này. Những du học sinh cần trang bị đầy đủ giấy tờ tuỳ thân, vì sẽ có những lần kiểm tra giấy tờ đột xuất khi bạn đang đi trên đường.

  • Lần đầu đặt chân đến Nhật, bạn cần?

Khi đã đến nơi an toàn bạn cần báo ngay về cho gia đình mình. Không đơn thuần như gọi trong nước. Khi muốn gọi về Việt Nam bạn cần kèm theo mã vùng. Do đó,  với số máy di động bạn cần bấm 0084+số điện thoại của người đó. Trong đó 0084 là mã vùng, thay thế số 0 đầu tiên của mỗi số điện thoại bạn gọi tại việt Nam. Còn gọi về máy cố định, bạn thực hiện 0084 + mã vùng + số điện thoại.

  • Trang bị những phương án tự vệ cho bản thân

Trên đất nước nào cũng xuất hiện những phần tử không tốt. Và để đảm bảo an toàn cho bản thân mình bạn cần trang bị những kiến thức sau: Đang đi trên đường, với những hành động bạn cho rằng khả nghi hay bất thường hãy tới đồn cảnh sát gần nhất. Trong trường hợp không ở gần đó, bạn có thể gọi điện. Nếu  đang ở nhà và cần đi ra ngoài điều đầu tiên là trang bị đầy đủ điện thoại và thuộc lòng số khẩn cấp mỗi khi cần. Sau đó khoá tất cả các cửa lại để bảo vệ tài sản của mình.

Khi nhìn thấy những đồ vật bị bỏ rơi hay xe đạp dựng vỉa hè, nơi công cộng, bạn tuyệt đối không sờ vào. Bạn có thể bị kết tội trộm cắp taì sản cho những hành động đó.

  • Cố gắng thích ứng nhanh với môi trường sống tại Nhật Bản​

Bạn đã trở thành một du học sinh Nhật Bản. Do đó bạn cần phải tạo thói quen thích ứng với môi trường tại đây. Cố gắng hoà mình cùng thiên nhiên, làm quen và giao tiếp với con người, bạn sẽ thấy đất nước này vô cùng thú vị. Tập làm quen với phong cách đi đứng, tập tục văn hoá, không khí, thời tiết và mùa màng tại đây.

Một điều đáng để bạn bỏ túi là học làm quen với việc đúng giờ. Người Nhật cho rằng thời gian là vàng bạc, do đó một giây trôi qua cũng giúp họ tạo dựng được nhiều thứ. Bạn không được trễ hẹn hay giờ cao su, bởi họ sẽ không đánh giá cao bạn sau lần hẹn đó.

Nếu không có điều gì cần thiết, bạn không nên làm phiền đến người khác. Người Nhật chỉ giúp đỡ khi bạn gặp phải những sự cố cần thiết mà thôi.

Đọc thêm: KINH NGHIỆM DU HỌC NHẬT BẢN

Du học Nhật Bản sẽ chinh phục được mọi thứ và mở ra tương lai tươi sáng hơn. Tuy nhiên, muốn có được điều đó, bạn cần bỏ túi những kiến thức cơ bản kể trên. Nó sẽ giúp bạn thích nghi nhanh hơn trong môi trường sống hối hả văn minh và hiện đại ấy.

Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi: Công ty cổ phần Sei Jin Việt Nam

Địa chỉ: 123A Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Tel: 08 38 119 158

Email: seijinvn@gmail.comCó 0 bình luận về Tư vấn du học Nhật Bản

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email