NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ KHI SỐNG TẠI NHẬT

Tư vấn du học Nhật Bản

NHỮNG ĐIỀU LÝ THÚ KHI SỐNG TẠI NHẬT

Nếu bạn đang có ý đính du học tại Nhật thì đừng nên bỏ qua những điều thực tế cần biết dưới đây để tiếp tục biến ước mơ thành hiện thực nhé.

1 – Có thể uống ngay nước máy tại Nhật

Không như hệ thống nước máy tại Việt Nam, sang Nhật bạn sẽ không khỏi kinh ngạc về nguồn nước tại quốc gia này. Nguồn ngước máy sạch, đảm bảo nên có thể uống ngay. Tuy nhiên, nhiều cho người vẫn cho rằng nước máy không ngon. Điều này là do cảm nhận của mỗi người, nhưng về độ tinh khiết và sạch, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

  (Ảnh: Internet)

2 – Tỷ lệ mất điện rất ít

Rất nhiều du học sinh tại Nhật chia sẻ ấn tượng đầu tiên của họ là có một môi trường sống hiện đại. Điện ít khi bị mất, lúc nào cũng có đủ 24/24. 1 năm chỉ mất duy nhất 1,2 lần trong 1,2 phút.

3 –Không lo đói, ngay cả khi về đêm

Các quán ăn tại Nhật gần như hoạt động suốt đêm, mở cửa tới 24h. Chính vì thế bạn sẽ không phải lo bị “bỏ đói” giữa đêm khuya khi phải đi học hay đi làm về muộn.

Dọc các tuyến phố, đèn điện lúc nào cũng sáng trưng và dậy mùi thức ăn. Bạn có thể thỏa sức thưởng thức vào bất kì thời điểm nào phù hợp với lịch trình của bạn thân nhé.

(Ảnh: Internet)

4 – An ninh tốt

Nhật Bản không chỉ được biết tới là quốc gia văn minh mà còn là nơi có độ an toàn cao nhất trên thế giới. Người Nhật luôn có thói quen đi cách xa nhau để tạo ra sự an toàn cá nhân. Bạn sẽ không phải lo có hiện tượng chen lấn, xô đẩy như ở trong nước. Khi vượt ngang, người Nhật cũng vô cùng lịch sự, đánh vòng xa để tránh gây sự phiền toái cho bạn về tâm lý (sợ cướp giật,…)

 (Ảnh: Internet)

5 – Người Nhật rất mê truyện tranh

Đây là một nét đẹp văn hóa đọc mà duy chỉ có ở người Nhật. Bất kể người già hay trẻ, nam hay nữ, họ đều có thói quen và sở thích đọc truyện tranh ở mọi lúc mọi nơi, nhất là khi đi tàu điện ngầm, xe bus,… Vì thế, khi đi phương tiện công cộng, bạn đừng quá ngạc nhiên khi thấy ai cũng chăm chú vào cuốn sách. Thậm chí nhiều phương tiện để sẵn một giá sách để khách có thể thỏa mái lựa chọn đọc như đi thư viện.

 (Ảnh: Internet)

6 – Cảnh sát nước Nhật rất thân thiện, lịch sự

Là những người lực lượng vũ trang nhưng đội ngũ cảnh sát tại đất nước này lại rất hòa nhã, thân thiện. Điều này khác hẳn so với hệ thống lực lượng vũ trang ở không ít quốc gia khác. Cảnh sát Nhật sẵn sàng đi tuần bằng xe đạp thay vì đi bằng xe chuyên dụng,….  Nếu bạn là du học sinh nước khác, cảnh sát có thể hỏi giấy tờ với mục đích kiểm tra bạn có hợp pháp hay không, có gì tình nghi hay không,.. thì hãy bình tĩnh giao tiếp với họ nhé.

(Ảnh: Internet)

7 -  Không cần nhiều tiền vẫn có thể sống ổn định tại Nhật

Rất nhiều du học sinh lo lắng gia đình không đủ kinh phí trợ cấp, vậy liệu có thể sống tốt tại Nhật được không?

Câu trả lời có. Bởi chi phí tại Nhật không hề đát đỏ. Mức thuê nhà để ở tập thể  chỉ dao động 20.000 – 25.000 Yên.

Hơn nữa, 1 tuần làm thêm tại đây bạn có thể kiếm được 5 – 10 triệu (so với tiền Việt Nam). Nếu là người biết chi tiêu, số tiền đó đủ để bạn có thể tri trả những khoản phí trong cuộc sống hàng ngày.

8 – Nhật Bản là đất nước có tính kỉ luật cao

Nhật Bản là Nhà nước Pháp quyền. Mọi người luôn tuân thủ tuyệt đối pháp luật. Chính vì thế, tại đất nước này, hiện tượng tham nhũng, dựa vào quyền thế không hề có. Tất cả đều làm ăn chính trực, cần mẫn và thanh liêm, lịch sự. Nguyên nhân chính là do con người Nhật có danh dự và trách nhiệm cao với mọi công việc.

9 – Nhật Bản có không khí trong lành

So với nhiều quốc gia khác, Nhật bản có nền khí hậu ôn hòa, không khí trong lành. Đi dọc các tuyến phố bạn sẽ không lo hít phải nhiều khói bụi, có thể thỏa mái hít thở thật sâu mà không lo không khí bị ô nhiễm.

Trên đây chính là một trong những yếu quan trọng giúp Nhật Bản trở thành điểm tới của nhiều du học sinh và cả du khách trên thế giới. Có 0 bình luận về Tư vấn du học Nhật Bản

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email