DU HỌC NHẬT BẢN - THEO ĐÚNG NGHĨA

Tư vấn du học Nhật Bản

DU HỌC NHẬT BẢN - THEO ĐÚNG NGHĨA

Du học Nhật Bản tốt hay không tốt? Hiện nay có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khi nói về du học sinh tại Nhật. Chính vì thế hôm nay chúng tôi chia sẻ cho các bạn bài viết này để có cái nhìn hoàn thiện nhất về hành trình du học tại Nhật Bản.

1 – Cần hiểu đúng nghĩa về việc du học tại Nhật

Lựa chọn du học Nhật Bản luôn là một lựa chọn thông minh, sáng suốt cho các bạn:

  • Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới
  • Đội ngũ giảng viên, giáo viên nhiều năm kinh nghiệm
  • Môi trường học tập hiện đại, cơ sở vật chất sang trọng
  • Có nhiều chương trình học bổng
  • Có cơ hội giao tiếp với người bản xứ, giúp trau đồi kiến thức và khả năng ngôn ngữ
  • Được mở rộng mối quan hệ

Tuy nhiên, trên thực tế, không ít du học sinh phàn nàn về hiệu quả đạt được không như mong đợi. Vậy lí do nằm ở đâu?

  • Chưa học tiếng Nhật tốt hoặc mới chỉ dừng lại ở những bài học sơ bộ, giao tiếp còn hạn chế
  • Bạn quá nóng vội làm việc thêm khi sang học tại Nhật dẫn tới quá trình học tập bị ảnh hưởng
  • Khi chưa kịp “thích nghi”, làm quen với môi trường mới, do tâm lý chưa chuẩn bị sẵn sàng, thiếu kiên nhẫn nên nhiều người chán nản trong khoảng thời gian ban đầu

Ngược lại, nếu chuẩn bị tốt những yếu tố trên, chắc chắn rằng, bất kì ai khi học tại Nhật Bạn sẽ khẳng định rằng đây thực sự là điểm tới lý tưởng cho bạn trong quá trình học tập và làm việc.

Ảnh: Internet

2 - Yếu tố giúp bạn thành công khi theo học tại Nhật

a – Chọn đúng chương trình học vừa sức với bản thân

Không nên vì quá ham danh vọng lựa chọn những chương trình học quá cao siêu, để rồi không theo kịp, dẫn tới chán nản và bỏ học

b – Hạ thấp nguyện vọng của bản thân

 Đừng quá kì vọng sau khi học xong bạn có thể kiếm ngay được cả “núi tiền” để sau khi học, hưởng mức lương không như mong đợi, bạn sẽ dễ rơi vào hố sâu tuyệt vọng. Hãy xác định học là để có tri thức và học để có thêm nhiều cơ hội công việc, tương lai tươi sáng. 

c. Những đức tính cần thiết

Chăm chỉ

Đừng quá trông chờ vào những gì trường đại học tại Nhật mang tới cho bạn. Điều cốt lõi hãy tự mình trau dồi bản thân, từ khả năng ngôn ngữ cho tới kiến thức chuyên môn. Hãy đầu tư học tiếng thật kĩ càng (6 tháng) trước khi lên đường, bạn sẽ thấy tự tin hơn khi tới đất nước này.

Điều quan trọng hơn cả, trên giảng đường đại học, các bạn cần thực sự c hăm chỉ nghe và tiếp thu bài giảng, tham gia vào những buổi thảo luận để có thể chiếm lĩnh tri thức nhanh nhất. Đó sẽ là những bước đệm cho bạn trong những thành công sau này.

Ảnh: Internet

Nhẫn nại

Không có điều gì tự dưng mà có. Chỉ có những vinh quang đi qua gian nan, thử thách. Ban đầu khi mới theo học tại Nhật, hẳn không ít người nản chí vì không thể theo kịp chương trình học tại đây. Nhưng hãy giữ vững tinh thần. Làm quen với môi trường mới và giành cho mình thời gian để nghiên cứu, giao tiếp nhiều hơn với người bản xứ để có thể hỗ trợ quá trình học tập của bạn tại đất nước này.

Trung thực

Đây là bản chất cần thiết nhất đối với bất kì ai. Khi du học tại Nhật, bạn hãy sống trung thực để có thể tồn tại được lâu dài và bền vững. Không chỉ khi học, ngay cả khi làm việc, bạn cũng cần duy trì đức tính này để được bạn yêu thầy quý, đồng nghiệp tin tưởng.

Song song với quá trình học tập tại Nhật, ngoài việc giữ cho mình đầy đủ những phẩm chất trên, bạn nên sắp xếp đi làm thêm trong những khung thời gian hợp lý để trở nên năng động, đồng thời có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. 

Ảnh: Internet

Để biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản và cuộc sống ở Nhật các bạn hãy thường xuyên ghé thăm trang trungtamduhocnhat.com nhé!Có 0 bình luận về Tư vấn du học Nhật Bản

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email