CHUẨN BỊ GÌ CHO QUÁ TRÌNH TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐI DU HỌC

Tư vấn du học Nhật Bản

CHUẨN BỊ GÌ CHO QUÁ TRÌNH TRƯỚC VÀ SAU KHI ĐI DU HỌC

 

  • Trước khi đi du học

Hãy tìm hiểu thông tin về nước Nhật từ báo chí, sách vở, internet hoặc bạn bè, người quen đã từng đi Nhật về: văn hóa, con người, cuộc sống ở Nhật.

Đặc biệt phải trang bị cho bản thân vốn tiếng Nhật, đây là yêu cầu quan trọng khi bạn muốn du học Nhật Bản, các trường ở Nhật sẽ đưa ra yêu cầu về trình độ tiếng Nhật của bạn trước khi qua Nhật vì hầu hết các trường đều giảng dạy bằng tiếng Nhật, bên cạnh đó giỏi tiếng Nhật sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa mình với nền văn hóa Nhật và đặc biệt dễ kiếm việc làm thêm sau khi qua Nhật.

Nhưng quan trọng hơn là các bạn phải tìm hiểu về các công ty tư vấn du học uy tín để giúp bạn thực hiện được ước mơ du học an toàn và chính xác

Ảnh: Internet

  • Trong quá trình học

​Môi trường học tập và sinh hoạt:Nhật bản rất đông các du học sinh từ các quốc gia tên thế giới, vì thế sẽ có rất nhiều sự khác biệt về văn hóa và cách sống chính vì thế các bạn phải tập làm quen với cách sống của bạn bè cùng chung lớp mình, sẽ có rất nhiều điều các bạn cảm thấy lạ lẵm nhưng sẽ rất thú vị nếu các bạn hiểu về văn hóa của họ.

Làm thêm: người Nhật làm việc rất chăm chỉ và nghiêm túc, trong khi làm họ hiếm khi nói chuyện phím với nhau vì vậy bạn cũng đừng bắt chuyện như thói quen ở Việt Nam. Họ thích những người nhanh nhẹn, biết việc, tự giác, ý thức cao, đừng ngại khó, ngại khổ, vừa làm vừa học hỏi kỹ năng của đồng nghiệp như thế sẽ giúp bạn sớm bắt kịp được cuộc sống ở đây. Sự chăm chỉ chân thành của bạn sẽ góp phần làm đẹp hình ảnh người Việt Nam trong mắt người Nhật Bản. Đa số các bạn du học sinh ở Nhật làm thêm tại các quán ăn, cà phê, nhà hàng…. Một số người làm dịch thuật, dạy tiếng Việt cho người Nhật, dù làm việc gì bạn cũng cần cân đối thời gian để đảm bảo việc học. Tập trung học để lấy kiến thức sau này sẽ giúp ích cho bạn quan trọng hơn việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học, nếu kết quả học tập của bạn không tốt hoặc thiếu tiết sẽ bị nhà trường đình chỉ việc học và buộc bạn phải về nước.

  • Trước khi kết thúc khóa học: bạn phải xác nhận thật kỹ là nên:

Đi làm: hãy tìm tới những địa chỉ uy tín để tìm việc như trung tâm giới thiệu việc làm, hoặc bạn cũng có thể đến các trung tâm của trường . Nếu có người quen thì tốt nhất hãy nhờ người quen giới thiệu để đảm bảo an toàn và công việc cũng phù hợp hơn.

Học lên Trung Cấp chuyên môn, Cao Đẳng, Đại Học:Các bạn hãy hỏi giáo viên ở trường thủ tục, hồ sơ để đăng ký học tiếp như thế nào, đồng thời bạn phải chuẩn bị kiến thức thật chắc. Thi lên Đại Học, Cao Đẳng ở Nhật cũng giống như Việt Nam, các bạn phải thi các môn như: Toán, Lý, Hóa…Vì vậy các bạn phải ôn tập 1 lượng kiến thức rất lớn. Cho nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định nhé.

Mọi chi tiết xin liên hệ chúng tôi

Công ty cổ phần Sei Jin Việt Nam

123A Lê Trung Nghĩa, Phường 12, Quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 08 38 119 158

Hotline: 0902 554 767

Email: seijinvn@gmail.com

 Có 0 bình luận về Tư vấn du học Nhật Bản

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email