TÀU ĐIỆN Ở NHẬT

Cẩm nang du học

TÀU ĐIỆN Ở NHẬT BẢN

So với các nước trên thế giới Nhật bản là đất nước có mạng lưới tàu điện rộng khắp vì chúng tiện lợi và giá cả lại phù hợp với đa số người dân lao động.

Các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ khi lần đầu tiên đặt chân lên nước Nhật và đi tàu điện của Nhật. Đặc biệt là ở những thành phố lớn, các bạn sẽ không biết cách đi tàu điện như thế nào. Vì lượng người ra vào rất đông và có rất nhiều cổng, nhiều tuyến tàu, nhưng các bạn cứ bình tĩnh vì là 1 đất nước phát triển nên mọi thứ đều đi theo 1 qui tắc, ở những nhà ga lớn chắc chắn sẽ không thiếu những bản hướng dẫn và đễ mọi người không phải bỡ ngỡ hay gặp khó khăn thì có hẵn những khu vực có tư vấn viên sẽ chỉ dẫn cho bạn.

                 Ảnh: Internet

Vào những giờ cao điểm tàu điện ở Nhật không khác gì đường xá ở việt nam, bạn sẽ không chen chân nổi để lên tàu, và khi lên được tàu có khi bạn sẽ thở không nổi. Nhưng với người Nhật những chuyện như vậy là rất bình thường nên họ rất có ý thức lúc nào cũng xếp hàng ngay ngắn để đợi tàu, khi tàu tới thì tránh qua 1 bên để nhường cho những người trên tàu xuông trước rồi mình mới lên. Lên trên tàu không được gây mất trật tự đặc biệt là không nói chuyện quá lớn.

                  Ảnh: Internet

Ở Nhật tàu điện rất đúng giờ không bao giờ trễ vì vậy bạn phải tới trước giờ tàu chạy khoảng 5 phút để kịp chuyến tàu, nếu không bạn phải đợi chuyến sau.

Người Nhật sử sụng tàu điện là chủ yếu vì vậy có những người đi làm xa họ sẽ tranh thủ ngủ trên tàu, đó là cảnh mà bạn sẽ thường gặp khi đi tàu ở đất nước này.

Vì tàu điện được trang bị rất hiện đại, mùa nóng thì có điều hòa, mùa đông thì có lò sưởi nên bạn không phải lo sợ thời tiết khi đi tàu đâu, trên tàu cũng có những khu vực ưu tiên rõ ràng, bạn nên tránh ngồi vào khu vực dành cho người già và phụ nữ có thai nhé.

Ngoài tuyến tàu quốc gia là JR còn rất nhiều tuyến tàu của tư nhân và được chia làm 3 loại chính, tàu thường – tàu nhanh – và tàu rất nhanh, tương ứng với từng loại tàu thì số tiền cũng sẽ rất khác nhau.

Trước khi muốn đến địa điểm nào thì bạn hãy tra trên mạng thật kỹ đường đi và cách đi để tránh nhầm tàu, mất thời gian bạn nhé.

Chúc bạn có những trãi nghiệm thú vị trên những chuyến tàu của Nhật nhé.Có 0 bình luận về Cẩm nang du học

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email