Những Lợi ích vô hình nhưng vô giá khi đi làm thêm

Cẩm nang du học

Những Lợi ích vô hình nhưng vô giá khi đi làm thêm

Làm thêm tại Nhật Bản là vấn đề được hầu hết các bạn quan tâm đến du học đều nhắc tới. Có khoảng 75% du học sinh đang đi làm thêm ở Nhật Bản.Để giúp đỡ gia đình một số chi phí sinh hoạt chi tiêu, các sinh viên du học Nhật Bản thường tìm kiếm một công việc làm thêm ngoài giờ.

Nhiều người cứ quan niệm rằng việc du học sang Nhật đồng nghĩa với việc “cày cuốc” ngày đêm để có tiền ăn ở và gửi về cho gia đình. Nhưng ở một mặt khác, làm thêm tại Nhật Bản không chỉ là câu chuyện về tăng thêm thu nhập và trang trải sinh hoạt phí mà còn là câu chuyện về cơ hội giao tiếp nhiều, thêm kinh nghiệm sống và nâng cao khả năng tiếng Nhật, giúp bạn tiến đến với những việc làm thêm có thu nhập cao hơn.Ban đầu khi mà tiếng Nhật của các bạn chỉ mới bập bẹ những câu chào hỏi thông thường thì đa số chỉ kiếm được những việc trong công xưởng hay những công việc nặng nhọc tay chân. Nhưng trải qua một thời gian thích nghi và học hỏi được nhiều điều về ngôn ngữ lẫn văn hóa, khi mà bạn đã có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Nhật thì cơ hội có được việc làm tốt là rất cao.

 

Tiếp đến việc làm thêm còn nhằm nâng cao sức khỏe và sự minh mẫn, bởi làm việc ở Nhật rất nghiêm túc, mọi người đều phải hăng say, làm xong việc của mình thì sẽ làm cả việc của người khác trong nhóm nếu họ chưa xong. Ở Úc nếu người chủ trả thêm tiền thì chưa chắc nhân viên đã đi làm thêm, nhưng ở Nhật dù không được thêm lương, người ta vẫn sẵn sàng sống chết để hoàn thành công việc.

Thú vị nhất, làm thêm giúp ta hiểu biết hơn về con người, phong các, lối sống, văn hóa Nhật Bản mà nếu không đi làm thêm sẽ khó biết được.

Nhật Bản là mảnh đất giàu có và khát nhân lực trẻ. Thừa nhận rằng đi làm ở Nhật kiếm tiền cực kì giá trị, dư dả hơn so với nhiều nước khác, dẫu thế nhưng bên cạnh đồng tiền luôn đi kèm không ít vấn đề khó khăn.

Với những bạn đang nuôi ý định sang Nhật học tập và làm việc, cần chuẩn bị kĩ năng quản lý thời gian thật tốt, trau dồi tiếng Nhật cật lực trước khi sang. Hi vọng với nhiệt huyết thanh niên, tình cảm dành cho đất nước con người xứ phù tang, cơ hội sẽ luôn mỉm cười với người Việt trẻ chúng ta. Đừng quên học tiếng Nhật thật tốt vào nữa.

Tuy nhiên, nếu sinh viên chỉ chú tâm vào làm thêm thì chắc hẳn vấn đề học tập của bạn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Hãy luôn ghi nhớ rằng, chúng ta đang đi du học.  Hãy luôn đặt vấn đề học tập lên hàng đầu các bạn nhé.Có 0 bình luận về Cẩm nang du học

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email