DI CHUYỂN BẰNG XE BUÝT VÀ TAXI TẠI NHẬT

Cẩm nang du học

DI CHUYỂN BẰNG XE BUÝT VÀ TAXI TẠI NHẬT

 

  • Xe buýt

Xe buýt cũng là phương tiện giao thông công cộng rất được ưa chuộng khi đi lại trong nội thành, giá vé xe buýt được chia ra nhiều chặn, tùy từng thành phố và những vùng khác nhau thì sẽ có giá khác nhau, nhưng nói chung cũng không chênh lệch bao nhiêu, ở Nhật những phương tiện phục vụ công cộng nào cũng rất chính xác về thời gian chỉ trừ những trường hợp hư đường do thiên tai, bão tuyết hoặc tắt đường do kẹt xe mới tới trễ mà thôi. Ở những thành phố lớn phát triển về du lịch như: kyoto, hiroshima…có bán vé đi nhiều lần trong ngày với giá rất ưu đãi cho phép bạn đi dạo và ngắm thành phố thỏa thích.

Mua vé xé buýt cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị tiền lẻ bước lên xe coi điểm cần đến ứng với số tiền là bao nhiêu bạn chỉ cần bỏ vào hộp gần chỗ ngồi của bác tài thì vé sẽ được đưa ra,và bạn giữ vé đó cho suốt chuyến hành trình của mình.

Ngoài ra còn có 1 loại thẻ gọi là suika chỉ cần bạn nạp tiền vào thẻ đó thì có thể dùng để mua vé bất kì loại phương tiện nào.

Ngoài ra cũng có những tuyến xe buýt đường dài. Thay vì đi tàu điện có người lại chọn xe buýt, mặc dù mất thời gian 1 tí nhưng giá lại rẻ và đặc biệt lại có thể ngủ cả đêm trên xe, xe buýt cũng được trang bị rất tiện nghi như: giường nằm,  nhà vệ sinh rất thoải mái, hơn thế nữa cứ mỗi 2 giờ xe sẽ dừng 15 phút tại các trạm dừng chân để cho bạn giải quyết các nhu cầu của bản thân hay mua sắm ở các cửa hàng tiện lợi. Bên cạnh đó cũng có 1 điểm rất tuyệt vời chính là bạn có cơ hội được đi ngang qua những địa điểm mà tàu điện không thể đến được.

  • Taxi

Ngoài xe buýt, taxi ở Nhật cũng rất phổ biển, nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên giá cả lại không được rẻ lắm, taxi ở nhật qui định về số người ngồi sau, không giống như ở Việt Nam bạn có thể ngồi được 5 người trong chiếc xe 4 chỗ, điều này ở Nhật là tuyệt đối không có, vì vậy bạn đừng cố gắng năn nĩ bác tài làm vậy nhé. Nhưng điều đặc biệt mà không bao giờ thấy ở những nước khác đó là khi bạn đón taxi, ngoài những lúc bạn muốn về nhà hoặc hết giờ tàu điện hay xe buýt thì bác tài sẽ chở bạn thẳng ra ga gần nhất và khuyên bạn nên đi tàu cho rẻ…

Bạn có thấy thú vị không? Hãy tiếp tục theo dõi những thông tin được đăng tải hằng ngày trên trang web trungtamduhocnhat.com của chúng tôi để khám phá những điều đặc biệt về đất nước mặt trời mọc nữa nhé.

(Nguồn ảnh: Sưu tầm trên Internet)Có 0 bình luận về Cẩm nang du học

Các tin khác

Đăng ký đi Nhật

Xuất khẩu lao động

Du học

Khu vực

Thời gian du hoc

Họ và tên

Số điện thoại

Email